Cách Xử Lý Mối Mọt Khi Dùng Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

17.10.2019

Nhiều khách hàng thắc mắc, nội thất gỗ công nghiệp có bị mối mọt tấn công hay không? Và cách ngăn ngừa và xử lý mối mọt như thế  nào khi bị chúng tấn công?

Nguyên nhân dẫn đến mối mọt tấn công

mối mọt gỗ công nghiệp

Với nhiều tính năng ưu việt, gỗ công nghiệp trở thành vật liệu lý tưởng cho các nhu cầu sử dụng gỗ trong thi công thiết kế nội thất hiện nay. Vật liệu đa dạng, màu sắc phong phú, giá cả hợp lý… hoàn toàn phù hợp với xu hướng của người sử dụng.

Theo công nghệ sản xuất các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp yêu cầu phải sử dụng chất phụ gia như keo, hóa chất chống mối mọt nên gỗ công nghiệp có khả năng kháng lại mối mọt tấn công cao hơn gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, thực tế thì quá trình sản xuất có diễn ra đúng theo tiêu chuẩn không thì chỉ có nhà sản xuất mới biết. Do đó, việc gia đình bạn dùng đồ gỗ công nghiệp mà vẫn bị mối xông không có gì quá ngạc nhiên.

Cũng không thể bỏ qua trường hợp, sử dụng không đúng cách và chức năng. Chẳng hạn như gia chủ dùng cốt ván không có khả năng chống ẩm cho không gian nhà bếp, phòng tắm… làm ảnh hưởng chất lượng cốt ván tạo điều kiện cho mối mọt tấn công.

Việc phát hiện sớm mối mọt tấn công đồ nội thất là rất khó vì chúng tấn công từ bên trong, bên ngoài có vẻ vẫn còn rất tốt. Khi phát hiện ra, thì hầu như sản phẩm nội thất đã bị phá hủy, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và chức năng.

Cách xử lý mối mọt trong gỗ công nghiệp

Thông thường khi phát hiện mối một nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến các đơn vị chuyên về diệt mối mọt tiến hành kiểm tra và phun thuốc diệt mối mọt kỹ càng trong không gian để mối không thể quay trở lại tấn công đồ nội thất nhà bạn.

Thay vì chọn phương pháp sử dụng hóa chất, gia chủ có thể yêu cầu diệt mối bằng chất sinh học thay vì dùng chất hóa học để có thể đảm bảo không gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi hít phải chất này.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là cách tốt nhấttrước khi để mối mọt xâm hại đến đồ nội thất. Lời khuyên từ chuyên gia đó chính gia lựa chọn gỗ công nghiệp chất lượng và chọn vật liệu phù hợp với điều kiện sử dụng. Lựa chọn những đơn vị sản xuất gỗ công nghiệp uy tín đảm bảo được điều kiện quy trình “chống mối mọt” của gỗ công nghiệp. Cùng với đó, với những không gian đòi hỏi điều kiện sản phẩm nội thất có khả năng chống ẩm tốt như tủ bếp, toilet, đảo bếp… gia chủ nên sử dụng cốt ván chống ẩm góp phần giữ nguyên chất lượng cốt ván, hạn chế tình trạng mối mọt tấn công. Và đây là cách xử lý mối mọt an toàn với sức khỏe gia đình thay vì dùng phương pháp sử dụng hóa chất diệt mối mọt.

Mộc Phát mang đến những sản phẩm gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng chuẩn Carb P2 (không Formaldehyde – không mùi cay) hoàn toàn có thể xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Giờ đây, gia chủ không còn phải lo lắng về sản phẩm nội thất bị mối mọt tấn công khi lựa chọn gỗ công nghiệp chất lượng mang thương hiệu Mộc Phát.

Contact Me on Zalo
19007029