Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu

16.09.2020

Bạn đang quan tâm đến việc mở xưởng sản xuất nội thất? Bạn chưa có kinh nghiệm mở xưởng nội thất? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm kinh doanh.

1. Xác định mục đích mở xưởng nội thất

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu 1

Trước khi bắt đầu mở xưởng, điều bạn cần quan tâm nhất và trả lời được là bạn mở xưởng để làm gì? Bởi vì để đạt được thành công, bạn cần hiểu rõ mục đích công việc của mình. Nó sẽ giúp bạn định hướng cho công việc. Bạn cần xác định mục đích mở xưởng của mình là mở xưởng kinh doanh, sản xuất hay thi công.

Ví dụ bạn là kiến trúc sư chuyên về nội thất cần mở xưởng để thi công các món đồ khách hàng hay bạn là doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu hay đơn giản bạn là một người thích làm mộc muốn mở xưởng nhỏ để mỗi khi rảnh rỗi thì có thể giải trí với đam mê của mình.

Chính từ mục đích ban đầu này, bạn sẽ có thể quyết định đầu tư bao nhiêu tiền, lựa chọn không gian xưởng và lựa chọn máy móc phù hợp cho xưởng mộc của mình.

2. Lựa chọn mặt bằng đẹp để mở xưởng sản xuất nội thất

Xưởng đồ gỗ nên đặt xa khu vực dân cư, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như những tác động  xấu đến môi trường sống như khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước…

Bố trí xưởng gỗ nên chọn nơi gần những tuyến đường rộng để thuận tiện hơn cho việc đi lại hay vận chuyển gỗ, hàng hóa… đặc biệt xưởng sản xuất nội thất nên được mở ở mặt đường của các tuyến đường rộng.

Một mặt bằng đẹp quyết định khá nhiều đến việc kinh doanh hiệu quả của xưởng sản xuất nội thất đó. Do đó, trước khi quyết định mở xưởng, bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh sao cho phù hợp và thuận tiện nhất giúp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

3. Nguồn vốn để mở xưởng đóng đồ gỗ

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu 2

Một lưu ý các bạn không thể quên đó là dự trù trước khi mở xưởng chính là vấn đề nguồn vốn. Bạn hãy xét 4 yếu tố ban đầu được nhắc ở trên để hoạch định đầu tư.

Tiếp theo là xác định khả năng tài chính có thể trang trải đến đâu để đầu tư những loại máy móc nào, đồ cũ hay đồ mới, của hãng nào để mức giá vừa nằm trong khoảng đó.

Số vốn cần có để mở xưởng sản xuất nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thuê mặt bằng; nguyên vật liệu và chi phí thuê nhân công… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh trong những ngày mới thành lập, hoạt động.

Nguồn vốn thì có thể huy động từ nhiều hướng khác nhau như tự bản thân, nhờ bạn bè, người thân, liên kết với các đối tác tin tưởng khác hay có thể vay ngân hàng để huy động được một số tiền lớn trong thời gian ngắn.

Với mức vốn ban đầu còn khiêm tốn, để tránh rủi ro, bạn có thể bắt đầu với phân khúc gỗ tầm trung thay vì cao cấp. Bởi thực tế phân khúc cao cấp khá kén khách vì mỗi sản phẩm cũng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nên khả năng xoay vòng vốn lâu hơn.

4. Thuê nhân công lao động phục vụ việc sản xuất

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu 3

Nhân công là yếu tố không thể thiếu trong việc kinh doanh xưởng sản xuất nội thất. Số lượng nhân công đông và có kinh nghiệm sẽ là yếu tố tốt nhất giúp xưởng sản xuất của bạn phát triển tốt nhất.

Theo đó, tùy theo lượng công việc và hoạt động sản xuất của xưởng, bạn có thể tìm kiếm và thuê lượng  nhân công phù hợp.

5. Sử dụng loại gỗ nào cho sản xuất?

Ngành chế biến gỗ rất đa dạng và phong phú về con đường đi cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và với mỗi lĩnh vực trong ngành chế biến gỗ thường chỉ cần sử dụng một số loại máy phù hợp với tính năng và yêu cầu mà thôi. Chính vì thế, bạn đừng quên xác định loại gỗ mà xưởng mình sẽ sử dụng bởi gỗ công nghiệp hay gỗ thông,… mỗi loại sẽ cần đầu tư những loại máy làm mộc khác nhau.

MDF cốt ván được ưa chuộng

6. Trang bị thiết bị máy móc sản xuất tại xưởng

Máy móc càng hiện đại thì càng tiết kiệm được sức lực và số lượng nhân công, dễ dàng hơn trong kiểm soát về tiến độ.

Tùy theo nguồn vốn có sẵn mà bạn có thể trang bị các thiết bị hiện đại khác nhau, có thể kể đến như: cưa bàn trượt, máy cuốn, máy bào thẩm, máy đánh mộng, cưa vanh, máy cắt, máy chà mài, chà rung, khoan tay…

Việc đầu tư máy móc, thiết bị, dụng cụ là không thể thiếu trong quá trình thiết lập một xưởng mộc. Tùy vào mục đích, mục tiêu của công việc đưa ra, bạn có thể lựa chọn các loại máy và bộ đồ nghề sao cho phù hợp nhất. Nếu thường xuyên sử dụng thì mới nên đầu tư máy làm mộc đầy đủ và xịn hẳn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu. Chắc chắn với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh hữu ích.

Một lời khuyên cho bạn trong việc kinh doanh xưởng sản xuất nội thất đó là sử dụng sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng, giúp quản lý xuất nhập kho, quản lý tồn kho hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế Website để khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Contact Me on Zalo
19007029