Phong cách tối giản trong không gian nội thất

30.03.2020

Phong cách tối giản trong nội thất vốn được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế; được sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất để tạo sự thông thoáng, hài hòa cho không gian.

 Phong cách tối giản trong không gian nội thất 1

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất

Là phong cách nội thất được ưa chuộng ở Châu Âu và Nhật Bản. Nội thất theo phong cách tối giản sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu tối đa đồ nội thất để tạo sự thông thoáng, hài hòa cho không gian.

 

Các nguyên tắc thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

  • Ít là nhiều ‘Less is more”: Chú trọng việc giảm thiểu tối đa các chi tiết trang trí, tạo không gian trống hoàn hảo. Trong đó, các mảng tường, sàn, ánh sáng là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản.
  • Hạn chế màu sắc: Thông thường, một không gian tối giản sẽ sử dụng không quá ba màu: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn. Gam màu trung tính – đặc biệt là màu trắng – được sử dụng cho các mảng tường để làm phông nền cho những vật dụng trang trí bên trong, mang lại hiệu quả thị giác về không gian rộng hơn và làm tăng giá trị đồ đạc trong căn phòng.

Phong cách tối giản trong không gian nội thất 2

  • Dùng ánh sáng làm nội thất: Do sự hạn chế về màu sắc nhằm mang đến không gian hiệu ứng về thị giác và thẩm mỹ một cách tốt nhất; ánh sáng là yếu tố quan trọng trong trang trí không gian nội thất tối giản. Việc sử dụng ánh sáng, đặt biệt là ánh sáng tự nhiên để tạo ra điểm nhấn lên các khu vực với những bóng đổ đồ vật.
  • Sử dụng tối giản các đồ dùng nội thất: Các đồ dùng trong nội thất như bàn, ghế, các vật dụng trang trí khác được sử dụng hạn chế đến mức tối đa. Bàn ghế có hình dạng đơn giản, hài hòa nhưng tinh tế, vừa để đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa là thành phần trang trí nội thất, làm nên nét đẹp cho không gian.

Phong cách tối giản trong không gian nội thất 3

Phong cách tối giản nội thất phù hợp cho những gia chủ yêu thích sự ngăn nắp, tự do và phóng khoáng. Ngoài ra, phong cách này cũng thường được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, tạo không gian làm việc gọn gàng.

Bạn băn khoăn trong việc chọn phong cách thiết kế nội thất hoặc chọn loại ván phù hợp cho không gian nội thất, đội ngũ nhân viên Mộc Phát chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất. Thông tin liên hệ trụ sở chính tọa lạc số 132A QL13, KP Đông Ba, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương hoặc hotline 19007029.

Contact Me on Zalo
19007029