Phong thuỷ dành cho người trẻ: Trang trí nhà đón năm mới

19.12.2018

Thế hệ 8X, 9X hiện nay sở hữu nhà riêng, căn hộ ngày càng nhiều, yêu thích sự sáng tạo tuy hiên cũng nên tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho hợp với mình.

Phong thuỷ dành cho người trẻ: Trang trí đón năm mới

Không khí những ngày cuối năm đang gần kề, không ít những bạn trẻ đang lên kế hoạch trang trí lại căn hộ của mình với hy vọng một năm mới thật nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc thay đổi màu sắc trong nhà cũng ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cũng cần tìm hiểu một số cách phối màu, lựa chọn màu sắc cho phù hợp để căn hộ không chỉ lung linh hơn mà còn mang đến điều tốt lành.

  • Không nhiều hơn 3: không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.
  • Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Toàn nhà cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.
  • Đừng ngại pha trộn: Đây là cách tạo sự nổi bật, thậm chí khác người, miễn sao không dị hợm. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi bật, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo nên khác biệt.
Contact Me on Zalo
19007029