Plywood là gì? Tìm hiểu cấu tạo ván ép (Plywood) phủ Melamine

10.09.2019

Plywood là gì?

Ván ép (Plywood) là sự sáng tạo của ngành gỗ kỹ thuật, gỗ Plywood này làm từ nhiều lớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng vân gỗ của mỗi lớp. Các lớp này dán với nhau bằng keo Formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép.

plywood là gì - Cấu tạo plywood phủ melamine

Điều khá thú vị trong cấu tạo của ván ép là tổng các lớp của một tấm ván ép luôn là số lẻ (3, 5, 7, 9…) nhằm tạo ra hướng vân giống nhau ở hai mặt ngoài cùng. Các lớp gỗ này kiềm chế lẫn nhau không bị cong vênh hoặc nứt gãy. Chính vì cách sắp xếp các lớp gỗ như vậy mà ván dán không bị cong vênh và co ngót trong điều kiện thông thường.

Ván ép (Plywood) có độ bền cao, chịu lực tốt, có thể uống cong, chịu được nước đồng thời phủ gia công bề mặt melamine để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Nhờ những ưu điểm nổi bật mà ván ép chịu nước được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng, làm cốt pha trong xây dựng hay sản phẩm công nghiệp, cũng như thi công nội thất hay ngoại thất.

Sự kết hợp giữa bề mặt melamine đa dạng về màu sắc và cốt ván Plywood chịu nước tốt, khách hàng sẽ có những sản phẩm nội thất chất lượng tuyệt đối.

Contact Me on Zalo
19007029