3 cách bảo quản nội thất Acrylic mà ai cũng nên biết

28-12-2018

Việc bảo quản nội thất Acrylic đúng cách đóng vai trò quan trọng giúp sản phẩm bền màu và gia tăng tuổi thọ.

Bảo quản nội thất Acrylic

1. Lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dung dịch chuyên dụng dùng để lau chùi bề mặt Acrylic. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để lau chùi như giấm pha loãng, baking soda, vỏ cam… Vì là vật liệu cao cấp với đặc tính bóng gương đặc trưng, Acrylic rất dễ lau chùi, thậm chí chỉ cần miếng vải mềm cũng đã có thể làm sạch vết bẩn thông thường.

2. Tránh để quá lâu trong môi trường ẩm ướt
Mặc dù những loại gỗ Acrylic hiện nay đều có khả năng chống ẩm nhưng nếu muốn đảm bảo tuổi thọ cao hơn, tránh bị những hư hại không đáng có thì hạn chế đặt để trong môi trường ẩm ướt. Thực tế, nhiều gia chủ chọn vị trí đặt sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp tránh nắng và tránh ẩm nhằm gia tăng tuổi thọ sản phẩm tốt nhất.

3. Lau chùi thường xuyên
Thường xuyên lau chùi, ít nhất 1 tuần 1 lần. Việc lau chùi giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bặm bám trên đồ gỗ Acrylic. Lưu ý, lau nhẹ với một miếng vải hoặc một bàn chải mềm. Sau khi nấu ăn xong, chỉ cần lau qua một lần cũng giúp giữ bề mặt luôn sạch sẽ, sáng bóng và hạn chế những tác hại không tốt khi vết bẩn bám lâu ngày.

message message