Cách khử mùi tủ gỗ an toàn

08-11-2019

Tủ gỗ công nghiệp thường gây mùi khó chịu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như cốt ván dư thừa nồng độ formaldehyde hay sơn phủ không đạt chất lượng. Do đó, nhiều khách hàng quan tâm cách khử mùi tủ gỗ an toàn mà không phải dùng đến hóa chất.

 

Khu mui tu go cong nghiep

Với nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, một số cách giúp khử mùi tủ gỗ công nghiệp dễ làm và an toàn cho sức khỏe.

  • Dùng vỏ quýt, cam, bưởi: Thay vì bỏ đi vỏ các loại trái cây này thì hãy giữ lại. Hay bạn cũng có thể dùng tinh dầu được chiết xuất từ những loại trái này vừa khử mùi vừa có thể xua côn trùng, muỗi…
  • Kết hợp chanh và muối: Chanh có tác dụng hấp thụ các chất hóa học khác như chất pha loãng sơn, khử mùi pu, vecni đồ gỗ nội thất. Chanh có vị chua và mùi rất thơm sẽ có tác dụng khử mùi, khi kết hợp với muối hợp chất này sẽ có khả năng ngăn chặn các chất hóa học tại chỗ, không cho mùi những mùi khó chịu từ đồ nội thất mới lan tỏa ra khắp không gian nhà ở.
  • Trà khô: Đây là nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và tạo mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Đựng trà khô đã làm nhuyễn trong túi vải mùng (3-4 lớp). Sau đó phun nhẹ nước lên và đặt túi trà vào hộc tủ, góc bàn…

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đó là lời khuyên từ các chuyên gia khi chọn mua tủ gỗ công nghiệp. Thay vì phải mày mò chọn cách khử mùi, bạn hoàn toàn có thể chọn mua ngay gỗ công nghiệp đạt chuẫn CARB P2 (không formaldehyde – không mùi cay) hoàn toàn thân thiện với sức khỏe gia đình.

 

Chứng nhận Carb P2 được áp dụng rộng rãi, kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.

Hiện nay, đứng trước thực trạng một số nhà sản xuất ván dăm chống ẩm trong nước lẫn nhập khẩu không đạt chuẩn về nồng độ formaldehyde nên giá thành rất rẻ; gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ khi sử dụng trong thời gian dài.

Do đó, chọn tủ gỗ công nghiệp dùng đạt chuẩn CARB P2 là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe và bầu không khí chung của cả gia đình. Và trên thị trường hiện nay, Mộc Phát là một trong số ít những thương hiệu quan tâm hàng đầu đến sức khoẻ, an toàn cho người sử dụng bằng cách cung cấp sản phẩm gỗ công nghiệp chuẩn Carb P2.

message message