Chọn màu sắc hợp mệnh trong năm mới để gia đình an khang, sung túc

09-02-2019

Chọn màu sắc trang trí trong nhà không chỉ đơn thuần là sáng tạo không gian đẹp mà còn mang ý nghĩa may mắn nếu biết chọn màu sắc hợp với mệnh gia chủ.

chọn màu sắc theo mệnh

Mệnh Kim

Theo quy luật ngũ hành, màu tương sinh cho người mệnh Kim là màu trắng, màu vàng. Vì thổ sinh kim nên màu trắng được xem là màu bản mệnh cho người thuộc mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Màu tương sinh của người mệnh Mộc là màu xanh lá. màu đen va xanh đen (dựa trên quan niệm Thủy sinh Mộc). Vì vậy, khi mua đồ hay chọn bất cứ màu sắc nào, gia chủ mệnh Mộc nên chọn đồ vật thuộc những màu trên để thu hút vận khí tốt cho gia đình.

Mệnh Thuỷ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen, trắng vì Kim sinh Thủy. Vì vậy, khi sửa chữa nhà cửa hay mua bất cứ vật dụng gì, gia chủ nên chọn những màu có tông đen, màu xanh biển sẫm.

Mệnh Hoả

Màu sắc tương sinh của những người mệnh Hỏa là màu đỏ, màu hồng. Đây là những màu bản mệnh, ngoài ra còn có màu xanh vì Mộc sinh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh màu tương khắc là màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xanh đen vì Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh của những người mệnh Thổ là màu đỏ, màu hồng, màu vàng, vàng đất. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ và màu tím vì Hỏa sinh Thổ.

message message