Gỗ thông ghép: Xu hướng mới trong nội thất

18-02-2020

Gỗ thông ghép là một loại gỗ công nghiệp đã có từ khá lâu trên thị trường. Thế nhưng phải đến những năm gần đây do công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp được cải thiện đáng kể nên chất lượng gỗ thông ghép cũng tăng lên.

Ngày nay gỗ thông ghép được mọi người lựa chọn sử dụng rất nhiều để tiết kiệm chi phí. Hôm nay Gỗ Mộc Phát sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về loại gỗ đặc biệt này.

gỗ thông ghép

 

Gỗ thông ghép là gì?

Gỗ thông ghép là một ván gỗ công nghiệp lớn được ghép lại từ nhiều thanh gỗ thông tự nhiên có kích thước nhỏ bằng keo chuyên dụng dưới nhiệt độ và áp suất theo quy định. Các thanh gỗ nhỏ tự nhiên được ghép lại với nhau bằng mộng răng cưa trên dây chuyền hiện đại để đảm bảo chất lượng của tấm gỗ thông ghép được làm ra.

Gỗ ghép thanh được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn hoàn toàn có thể thay thế gỗ tự nhiên trong thi công và thiết kế nội thất bởi chúng có màu sắc trang nhã và những họa tiết vân gỗ đẹp mắt cộng thêm khả năng chịu lực và chống mối mọt cũng khá tốt.

Thậm chí gỗ thông ghép còn có một số ưu điểm vượt trội hơn so với gỗ thông tự nhiên như: Dễ dàng vận chuyển và gia công sản xuất hơn, kích thước linh hoạt dễ dàng thay đổi và đặc biệt là chi phí tiết kiệm.

Ba loại gỗ thông ép chính

Thông thường tại Việt Nam gỗ thông ép được phân loại dựa trên chất lượng của hai mặt gỗ và có 3 loại chính là:

+ Gỗ thông ghép loại AA

Đây là loại gỗ thông ép chất lượng tốt nhất, thích hợp cho việc sản xuất những sản phẩm yêu cầu thẩm mỹ cao, đẹp tuyệt đối. Loại gỗ thông ghép này có hai mặt màu sắc đều hài hòa, các cạnh đẹp, nhẵn mịn. Bạn có thể yên tâm về chất lượng, mẫu mã và màu sắc của gỗ, không mất quá nhiều công sức và thời gian để hoàn thành một sản phẩm như ý muốn của mình từ loại nguyên liệu này

+ Gỗ thông ghép loại AB

Loại này có một mặt gỗ A đẹp, đường chỉ đen đẹp không có ghép mắt chết ở mặt này, còn một mặt B kém hơn, đường chỉ đen ngắn và trung bình cho phép đường mắt lớn nhất là 4 – 5cm, sống mắt đen nhỏ với đường kính trung bình khoảng hơn 5mm. Loại gỗ thông ghép này phù hợp cho việc sản xuất và gia công các loại đồ gia dụng có chất lượng tương đối như mặt bàn, cửa tủ, ghế…

+ Gỗ thông ghép loại AC

Loại gỗ này có mặt A đẹp tuyệt đối, không có mắt chết hoặc đường chỉ đen, còn lại mặt C có nhiều đường chỉ và mắt đen, chất lượng màu sắc kém bắt mắt hơn so với hai loại AA, AB. Loại gỗ này thường chỉ được dùng làm ván lót sàn hoặc ốp tường vì yêu cầu chỉ cần một mặt đẹp.

Ứng dụng của gỗ thông ghép

ung dung go ghep thanh 1.1

Dùng làm đồ nội thất

Như đã nói ở trên, gỗ thông ghép có vân gỗ tự nhiên, màu sắc đẹp, lại thêm trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí nên thường được dùng để làm các sản phẩm như bàn ghế, tủ gỗ hoặc kệ gỗ. Chất lượng của các sản phẩm này hoàn toàn tốt và đạt yêu cầu không kém gì gỗ tự nhiên.

Bởi gỗ thông ghép có giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên mà tính thẩm mỹ có thể nói là tương đương vậy nên loại gỗ này rất hay được dùng làm bàn ghế văn phòng, bàn ghế trong các lớp học,.. với số lượng nhiều.

Dùng làm lót sàn và ốp tường

Người dân ưa chuộng sử dụng gỗ thông ép loại AC để lót sàn và ốp tường bởi chúng có chi phí rẻ, thích hợp cả với những gia đình thu nhập trung bình. Tuy giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo mặt sàn có chất lượng tốt, vân gỗ bắt mắt và dễ dàng khi lau chùi, vệ sinh.

Qua bài viết này Gỗ Mộc Phát đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về loại gỗ thông ép và những ứng dụng tuyệt vời của nó, rất có thể đây sẽ là xu hướng trong làm đồ nội thất trong tương lai. Mộc Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ thông ép với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng. Để có thêm thông tin về gỗ thông ép và các loại gỗ khác các bạn hãy truy cập ngay website: mocphat.com hoặc gọi tới số Hotine 1900.7029.

message message