Khi nào nên dùng MFC chống ẩm?

07-10-2018

Gỗ công nghiệp MFC đã không còn xa lạ so với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, khi nào nên ứng dụng cốt ván thông thường hoặc cốt ván chống ẩm vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc.

khi nao nen dung mfc chong am

MFC là loại ván dăm phủ Melamine. Khác với MFC thông thường, cốt gỗ MFC chống ẩm có màu xanh. Đây chỉ là màu sắc chỉ định nhận diện chứ không quyết định khả năng chống ẩm của gỗ.

MFC chống ẩm cũng có nhiều mẫu mã như loại thường. Có khoảng 120 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích)…

Đối với nội thất nhà ở, chung cư thì chỉ cần sử dụng ván MFC tiêu chuẩn. Còn MFC chống ẩm được khuyến cáo nên sử dụng cho những nơi dễ bị ẩm ướt như: tủ bếp, vách ngăn vệ sinh,…Đặc biệt là ờ miền Bắc nơi có khí hậu ẩm ướt nên dùng MFC chống ẩm để sản phẩm thêm hoàn hảo và bền bỉ.

Để phân biệt được giữa MFC thường và MFC chống ẩm thì bạn nên để ý đến code MFC chống ẩm thường có màu xanh và tỉ trọng nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m3 và, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m3.

Đặc biệt, khí hậu Việt Nam mang tính chất nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các loại gỗ công nghiệp thông thường hay bị nứt, hay ẩm mốc… khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ván phủ MFC chống ẩm với khả năng chống nước vượt trội, độ co dãn, đàn hồi tuyệt đối có thể chống nước khi độ ẩm cao, nhưng vẫn đảm bảo độ dãn vừa đủ khi nhiệt độ tăng.

message message