Melamine màu trung tính: Xu hướng nội thất hiện đại

16-12-2019

Nhiều người cho rằng màu trung tính là nhàm chán, không gian sẽ trở nên tẻ nhạt bởi thiếu sự biến hóa linh hoạt của màu sắc sáng, tối. Thực tế đã chỉ ra rằng, những không gian sang trọng, hiện đại đều có sự góp mặt của màu trung tính.

Melamine trung tính 1

Màu trung tính bao gồm các gam màu như trắng, xám, ghi, nâu, kem, … với nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau. Gam màu trung tính không nổi bật nhưng cũng không hề mờ nhạt đều mang đến vẻ đẹp riêng.

Melamine trung tính 2

Vì thế mà xu hướng dùng gỗ công nghiệp phủ melamine bao gồm cả bề mặt đơn sắc và vân gỗ màu trung tính càng được ưa chuộng. Màu trung tính có ưu điểm là khó lỗi thời, không làm nhấn mạnh hay làm mờ nhạt chất lượng những màu xung quanh. Hơn thế nữa, những màu này rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại như kính, đồ nội thất bằng da, bóng. Màu trung tính có thể làm phông nền cho các màu đậm, sự kết hợp với các màu sắc khác như điểm nhấn, trang trí cho cảm giác không nhàm chán.

Melamine trung tính 3

Các kiến trúc sư thường cân bằng trong việc sử dụng màu sắc cho nội thất ngôi nhà theo nguyên tắc 60% màu chủ đạo, 30% màu trung hòa và 10% điểm nhấn. Các gam màu trung tính với vẻ đẹp không quá nhẹ nhàng cũng không quá nổi bật, tạo nên những không gian vừa hiện đại, vừa mang nét cổ điển giúp không khí gần gũi và ấm cúng trong không gian sống của các gia đình.

Melamine trung tính 4

message message