Nét mộc mạc trong không gian hiện đại

27-12-2019

Xu hướng ngày nay thiên về sự đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và tinh tế. Chính vì thế, nội thất làm từ gỗ công nghiệp phủ melamine trở nên thông dụng cùng với sự sáng tạo không giới hạn cho các nhà thiết kế đã tạo cho không gian nội thất sự hiện đại nhưng vẫn giữ lại nét mộc mạc.

Melamine 739

Trong những không gian mang hơi thở hiện đại, thường không tập trung nhiều vào kiểu dáng mà chủ yếu phát huy công năng của đồ nội thất. Và, gỗ công nghiệp trở thành vật liệu phù hợp có thể ứng dụng nhiều công năng trong cùng đồ vật, hay được đồ nội thất dễ dàng thiết kế riêng vừa khít cho từng không gian, diện tích khác nhau.

“Càng ít càng nhiều” là phương châm chính cho cả phong cách hiện đại. Việc tạo lập không gian đơn giản, ngăn nắp, sử dụng đường nét mượt mà và loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà, phức tạp giúp mang lại cảm giác thoải mái cho chính chủ nhân ngôi nhà.

Melamine 818

Cũng vì lẽ đó, bề mặt melamine phủ trên gỗ công nghiệp phát huy hết nét đẹp của nó. Không cần phối nhiều màu, chỉ từ 2 đến 3 màu kết hợp trong cùng không gian là đã đủ hài hòa.

Đối với những chủ nhân muốn tạo nên một ngôi nhà mang vẻ mộc mạc, yên bình, có thể nghĩ đến việc thay thế bức tường vôi bằng bề mặt melamine đậm màu ấm cúng.

Melamine 824

Màu sắc đa dạng của bề mặt melamine có thể phù hợp với nhiều biến tấu khác nhau, có thể thêm một vài chi tiết trang trí hoặc tạo nên dòng chảy xuyên suốt từ bức tường tới sàn nhà.

Bản chất bề mặt melamine đã tự sở hữu nét hiện đại xen lẫn mộc mạc trong những bề mặt gần gũi thiên nhiên như vân gỗ, vân đá, … Cùng với kỹ thuật in công nghệ cao, bề mặt melamine càng gần với vật liệu nguyên bản trong tự nhiên, thỏa mãn thị giác và xúc giác.

Melamine 912

Mộc mạc không hẳn chỉ là sử dụng ít màu hay phải dùng gỗ tự nhiên mà chính là sự đơn giản trong nội thất, màu sắc hài hòa và đảm bảo tiện ích của không gian. Gỗ công nghiệp phủ melamine đã phát huy hết công năng của mình để kiến tạo nên nét mộc mạc giữa không gian hiện đại.

 

 

 

 

 

message message