Cách khử mùi và chống côn trùng cho tủ gỗ công nghiệp

02-10-2018

Việc tủ giày dép hay quần áo lâu ngày hay có mùi gây khó chịu, chúng bám lên quần áo, thậm chí nếu môi trường ẩm thấp tạo điều kiện cho các loại côn trùng, nấm mốc tấn công.

khu mui go cong nghiep

Vì thế hãy thử những cách hoàn toàn từ tự nhiên sau đây vừa hiệu quả vừa không gây hại cho sức khoẻ.

Lá trà: Trà xanh là một nguyên liệu quen thuộc trong thực phẩm, làm đẹp. Nó cũng phát huy tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống ẩm mốc. Bạn hãy đặt lá trà vào trong một túi vải thưa hoặc là dùng báo gói lại rồi đặt trong tủ gỗ công nghiệp. Cách này vừa có thể hút ẩm, vừa khử mùi mà không hề có tác dụng phụ.

Vôi: Bạn có thể đặt 1 ít đá vôi vào một chiếc hộp không đậy nắp và đặt ở góc tủ, vào những ngày thời tiết ẩm ướt, khả năng hút ẩm của vôi chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Than hoạt tính: Than hoạt tính cũng có tác dụng tương tự như những nguyên liệu trên. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý đặt trong hộp hoặc là gói kín trong giấy báo để tránh làm bẩn đồ đạc.

Bã cà phê: Bạn không nên vứt bã cà phê đi bởi nó có thể vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc cho tủ nhà bạn. Cà phê sau khi đã dùng xong, lấy bã phơi khô rồi đặt trong túi vải, buộc chặt lại và đặt vào tủ. Đây là cách đơn giản mà có hiệu quả rất cao.

Giấy báo: Chúng ta có thể phủ một lớp báo ở dưới đáy tủ, bởi vì báo không những có thể hút ẩm, chống nấm mốc mà mùi của mực còn xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.

message message