Nội thất sáng màu: Giải pháp cho những căn hộ diện tích nhỏ

11-12-2019

Với xu hướng của thời đại, những căn hộ diện tích nhỏ chính là giải pháp cho những gia đình trẻ hạn hẹp về tài chính. Vì thế các nhà thiết kế nội thất luôn chọn nội thất màu sáng để đánh lừa thị giác người nhìn, vẫn cảm nhận được sự phóng khoáng của không gian.

Nội thất sáng màu

Màu sắc của nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng tối của căn phòng. Nếu không quan tâm đến cách chọn màu, ánh sáng trong phòng có thể bị tăng quá mức nếu dùng màu quá sáng hoặc mất hút với các tông màu tối. Theo các chuyên gia, với những căn hộ diện tích nhỏ nên dùng sản phẩm nội thất có bề mặt sáng màu. Nếu yêu thích melamine vân gỗ thì nên dùng tông màu vàng nhẹ, nâu nhạt…

Chủ nhân thể sử dụng màu sáng với sàn gỗ, vách ốp tường bên cạnh các sản phẩm nội thất. Dễ dàng nhận thấy, những tông màu sáng thường kết hợp với màu tối để tạo điểm nhấn cho không gian hay kết hợp với màu sáng khác tạo cảm giác nhẹ nhàng và bình yên.

Một cách khác để tạo hiệu ứng thị giác khi sử dụng các sản phẩm gỗ màu sáng đó là kết hợp các sản phẩm với tông màu khác nhau, giúp cho không gian chẳng những không nhàm chán mà sống động đầy sức sống. Đặc biệt với xu hướng xây dựng các căn hộ ngày càng nhỏ, những màu sáng khiến không gian của bạn lớn hơn so với diện tích thực tế.

Kèm theo đó là những thiết kế nội thất đơn giản, ít chi tiết càng giúp không gian trông rất thoáng mát, gọn gàng, nhẹ nhàng và khoan khoái tạo được cảm giác cực dễ chịu cho người sử dụng.

Như vậy việc chọn lựa nội thất tông màu sáng giúp giải quyết vấn đề về diện không gian và tác động đến cảm xúc của gia chủ. Nhẹ nhàng, bình yên và phóng khoáng đó là tính từ diễn tả dành cho những chủ nhân đang có ý định chọn nội thất sáng màu.

message message