Ván Okal là gì ? Cách chọn ván okal đạt chuẩn

12-03-2020

Ván okal hay còn gọi là ván dăm đã không còn xa lạ với người dùng trong nước. Tuy nhiên, để chọn mua được ván okal đạt chuẩn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ván okal là gì

Ván okal là gì?

Ván Okal được sản xuất từ bột dăm nguyên liệu gỗ rừng rồng (bạch đàn, keo, cao su, …); có độ bền cơ lý cao.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất ván okal:

  • Đầu tiên, gỗ được băm thành các dăm nhỏ. Dăm gỗ được sây ở nhiệt độ quy định.
  • Dăm gỗ được sàng và phân loại thành các dăm có kích thước khác nhau; được trộn lẫn với các chất kết dính. Sau đó, được chuyển sang giai đoạn tạo hình. Các tấm ván được tạo hình dựa trên thông số, độ dày và mật độ.
  • Ván được ép sơ bộ, cắt theo độ dài tiêu chuẩn; ván được ép nóng dưới nhiệt độ và áp suất cao. Sau đó, ván được xén cạnh để loại bỏ các lõi cạnh.
  • Cuối cùng, ván được mài bề mặt và kiểm định chất lượng bề mặt.

Mặt okal được sơn trực tiếp lên hoặc phủ Veneer, Melamine, … Sau khi phủ Melamine tạo thành MFC; có thể phủ 1 mặt hoặc 2 mặt nhằm tạo thẩm mỹ chống thấm nước và chống trầy xước.

Ván dăm phủ melamine (MFC) được ứng dụng rộng rãi trong nội thất như bàn ghế, giường tủ, … với hai loại là okal thường và okal chống ẩm – được nhận diện qua lõi (cốt ván) có màu xanh.

Địa chỉ cung cấp ván Okal uy tín, chất lượng

Việc sản xuất ra một tấm ván okal phải trải qua quá trình nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu, kỹ thuật, máy móc, … để sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng.

Ván okal do Mộc Phát sản xuất và cung cấp cho thị trường đáp ứng các tiêu chuẩn đó; giúp nhà sản xuất nội thất làm ra những sản phẩm hoàn hảo với giá thành cạnh tranh.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị phân phối ván okal giá rẻ với chất lượng chưa được kiểm chứng. Điều này làm khách hàng cảm thấy lo ngại khi lựa chọn sản phẩm ván okal đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng để sản xuất nội thất.

Thực tế, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về các loại gỗ nói chung hay đánh giá chất lượng ván okal. Chọn mua nhầm đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc thi công, sản xuất nội thất về chất lượng và thẩm mỹ.

Ván dăm chống ẩm Carb p2

Thay vì chọn ván Okal giá rẻ, khách hàng có thể tham khảo những sản phẩm ván Okal tại Mộc Phát với chất lượng đạt chuẩn và mức giá phù hợp. Mộc Phát được biết đến là một trong số ít những thương hiệu sản xuất và cung ứng ván okal đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn làm đối tác chiến lược.

Mỗi tấm ván dăm Mộc Phát cung ứng ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm định khắt khe từ các trung tâm kiểm định uy tín trong và ngoài nước. Ván dăm tiêu chuẩn Mộc Phát đảm bảo một cách tốt nhất độ bám vít, độ trương nở, nồng độ formaldehyde, … cho việc sản xuất, thi công nội thất và an toàn cho người sử dụng. Những tiêu chuẩn chất lượng được công bố rõ ràng và minh bạch, giúp khách hàng nhận biết chất lượng ván okal một cách chính xác.

Để nhanh chóng nhận được các báo giá ván Okal mới nhất hãy gọi đến Hotline 19007029 của Mộc Phát để được tư vấn kịp thời nhất.

message message