Xu hướng nội thất 2020-2022: Tối giản, đa chức năng và thông minh

02-11-2019

Sự tối giản nuôi dưỡng tâm hồn thanh tịnh là điều mà chúng ta đang hướng tới. Những nội thất không có chức năng hoặc ý nghĩa sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là tạo ra một không gian thật sự tươi sáng, thoáng mát, mang màu xanh tự nhiên về với cây cối bên trong.

Noi that toi gian nhung da chuc nang

 

Trong tương lai, một không gian sẽ có nhiều chức năng hơn. Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách, không ngủ không chỉ để ngủ. Không gian hẹp hơn đòi hỏi đồ nội thất có tính năng lưu trữ, kích thước nhỏ hơn, ít hơn; có xu hướng chuyển sang các thiết kế đồ nội thất đa chức năng, mô-đun, dễ di chuyển. Bàn và ghế đa năng sẽ là đồ nội thất được tìm kiếm nhiều nhất.

Người tiêu dùng hiện đại đang tìm kiếm đồ nội thất dễ dàng chuyển đổi từ chế độ làm việc sang chế độ sinh hoạt. Các nhà nội thất đang nổ lực đổi mới các sản phẩm đồ nội thất liên quan đến nhu cầu người tiêu dùng.

Ví dụ, giường treo tường được thiết kế để cung cấp giải pháp tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà nhỏ, nó rất dễ kéo xuống và đẩy ngược vào tường. Hay giá sách biến thành giường và bàn cà phê chuyển đổi thành bàn ăn…

(trích Tạp chí Đồ gỗ và Nội thất kỳ 70) 

message message