5 ưu điểm vượt trội khi xây nhà bằng gỗ công nghiệp

03-10-2018

Hiện nay, những loại gỗ công nghiệp được ứng dụng trong xây dựng nhà ở có thể kể đến gỗ MFC, MDF phủ melamine, Laminate hoặc veneer…

tu go cong nghiep

Độ bền trên 10 năm

Trong điều kiện bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng trong 20 năm. Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên nhưng ngày nay khác với thời xưa đồ nội thất có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao.

Mẫu mã đa dạng

Nếu như gỗ tự nhiên luôn chiếm cảm tình của người dùng nhờ những vân gỗ vô cùng đẹp mắt thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém nhiều so với gỗ tự nhiên ở phần này nếu như được phủ lớp gỗ veneer trên bề mặt. Lớp gỗ veneer thực chất cũng chính là gỗ tự nhiên được cắt thành ván lạng mỏng, thường dày không quá 2mm. Ngoài ra, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng có màu sắc và kiểu dáng vân gỗ vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên. Vì vậy, gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.

Tính ứng dụng cao

Với công nghệ xử lí và các kĩ thuật ngày càng phát triển trong xây dựng, gỗ công nghiệp ngày càng mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Không chỉ áp dụng cho những đồ nội thất trong nhà ở, gỗ công nghiệp sau khi xử lí bề mặt có thể ứng dụng để làm mặt đứng bên ngoài cho công trình.

Dễ bảo dưỡng

Gỗ công nghiệp cũng rất thuận tiện cho việc bảo dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý gỗ công nghiệp với khả năng chống thấm kém, bạn nên hạn chế việc đổ nước trực tiếp lên sàn để lau nhé.

message message