Làm Sao Để Biết Sản Phẩm Gỗ Công Nghiệp Đạt Tiêu Chuẩn E0 Và Cách Kiểm Chứng?

22-03-2024

 

Trước Mộc Phát sẽ nói đến công dụng của Formaldehyde đối với ngành gỗ công nghiệp:

 Hợp chất được dùng để sản xuất keo chuyên dụng trong chế biến gỗ ép công nghiệp, phổ biến phải kể đến keo UF, MUF, PF… Nhờ phản ứng hóa học của formaldehyde kết hợp với cellulose có trong gỗ tạo nên độ kết dính bền chắc cho tấm ván gỗ công nghiệp.

Ngoài tính kết dính cao, hợp chất này còn có tác dụng chống mối mọt, chống ăn mòn và giữ cho tấm ván hạn chế biến dạng. Vì thế, formaldehyde góp mặt trong cả cốt gỗ lẫn sản xuất bề mặt phủ.

 

Làm sao để biết được sản phẩm gỗ công nghiệp có đạt tiêu chuẩn chất lượng?

 

 

Để đánh giá chất lượng của sản phẩm gỗ công nghiệp, người ta thường sử dụng các chỉ số và tiêu chuẩn đo lường nhất định, trong đó, lượng Formaldehyde có trong sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng. 

Formaldehyde là một chất gây hại cho sức khỏe con người nếu có mặt trong môi trường quá nhiều. Do đó, người dùng nên quan tâm lựa chọn đồ nội thất gỗ có chứng nhận rõ ràng với nồng độ phát thải không quá 0,2ppm.

Và để đo được chỉ số phát thải Formaldehyde có trong gỗ công nghiệp thì dùng các phương pháp thí nghiệm chuyên biệt như:

Buồng thí nghiệm / EN 717-1

Phân tích khí / EN 717-2

Đục lỗ / EN 120

Bình giữ nhiệt / 717-3

Bình hút ẩm / JIS A1460

Phương pháp phân tích khí TNO, FLEC

Phương pháp chiết

Hiểu rõ và đúng về tiêu chuẩn E0:

Chỉ số phát thải Formaldehyde tiêu chuẩn E0 của Mộc Phát đang ở mức nhỏ hơn hoặc bằng 0,3mg/L, hoàn toàn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu ở các nước Châu Âu, Nhật, Hàn, Australia và New Zealand. Đây là những nước tiên tiến và chú trọng đến việc bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng. Việc tuân thủ tiêu chuẩn E0 không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng và xã hội.

Những tiêu chuẩn như E0 là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm gỗ công nghiệp và đồng thời bảo vệ sức khỏe của mọi người. Việc lựa chọn sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn này không chỉ là sự đảm bảo về mặt chất lượng mà còn là sự chăm sóc đến sức khỏe và môi trường.

 

Cách xác nhận ván có đạt tiêu chuẩn E0: 

Để xác thực sản phẩm gỗ công nghiệp có đạt tiêu chuẩn không thì trước tiên bạn cần chọn Doanh Nghiệp sản xuất ván gỗ công nghiệp uy tín, luôn công bố sản phẩm đạt chuẩn và nguồn gốc rõ ràng.

Về cách xác thực, thì không cần một đơn vị độc lập nào chứng nhận quy trình. Bạn chỉ cần gửi mẫu sản phẩm tới các phòng thí nghiệm để kiểm tra. Sản phẩm đạt kết quả Formaldehyde theo tiêu chuẩn là có thể chấp nhận được.

 

Các tiêu chuẩn chất lượng Mộc Phát đang có:

Tiêu Chuẩn Super E0

Tiêu Chuẩn EPA

Tiêu Chuẩn Carb P2

Tiêu Chuẩn E1

Tiêu Chuẩn E2

Tiêu Chuẩn CPISA

 

 

message message