Đắn đo dùng gỗ công nghiệp làm nội thất ?

19-11-2018

Vào những tháng cuối năm, bạn dự định tân trang ngôi nhà và thích sử dụng nội thất gỗ tự nhiên nhưng giá thành quá đắt, vượt quá ngân sách cho phép. Và, bạn băn khoăn không biết dùng gỗ công nghiệp thay thế có tốt không ?

Đắn đo dùng gỗ công nghiệp làm nội thất ? 1

Nhằm giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc của mình và có thêm lựa chọn làm đẹp ngôi nhà đón năm mới, đại diện Mộc Phát – Thương hiệu sản xuất và phân phối gỗ công nghiệp hàng đầu – đã có những chia sẻ hữu ích về việc ứng dụng gỗ công nghiệp.

Không thể phủ nhận vẻ đẹp sang trọng của gỗ tự nhiên nhưng không phải ai cũng có điều kiện sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều khuyến cáo về sự tàn phá thiên nhiên khi chặt phá gỗ tự nhiên vô tội vạ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Vì vậy, gỗ công nghiệp được lựa chọn để thay thế cho gỗ tự nhiên, mẫu mã đa dạng, giá thành hạ, đáp ứng phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho gỗ công nghiệp, nhà sản xuất tạo nên nhiều bề mặt phủ khác nhau như Melamine, Laminate, Acrylic, Veneer, … với màu sắc và vân gỗ vô cùng phong phú. Ngoài các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế…, gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành trang trí nội ngoại thất thay cho gỗ tự nhiên.

Nhìn chung, gỗ công nghiệp có những ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm chi phí: So với gỗ tự nhiên chi phí sản xuất nội thất từ gỗ công nghiệp tiết kiệm lên đến 50-70% tuỳ vật liệu.
  • Độ bền cao: Khi công nghệ càng trở nên hiện đại, chất lượng gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện. Nội thất bằng gỗ công nghiệp có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài và sau nhiều năm sử dụng chúng vẫn giữ được màu sắc và độ sáng bóng của mình vì khả năng chống bụi bẩn rất tốt.
  • Dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng: Chỉ cần giẻ mềm, xà phòng nhẹ và nước có thể làm sạch những vết bám bẩn, giúp sản phẩm luôn giữ nguyên như mới.

Về khách quan, gỗ công nghiệp cũng có nhược điểm so với gỗ tự nhiên đó về tuổi thọ sử dụng. Nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao, một sản phẩm gỗ công nghiệp có độ bền thường hơn 10 năm. Thực tế, xu hướng ngày nay khách hàng có nhu cầu thay đổi nội thất sau vài năm sử dụng vì vậy với độ bền 10 năm cũng đủ giúp khách hàng hài lòng. Đặc biệt, với chi phí thấp, khách hàng dễ thay đổi nội thất hơn so với dùng gỗ tự nhiên với giá thành khá cao.

message message