Dư thừa Formaldehyde trong gỗ công nghiệp ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào?

17-08-2019

Formaldehyde sinh ra trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp và là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi.

Dư thừa formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Việc sử dụng gỗ công nghiệp dư thừa nồng độ Formaldehye lâu ngày sẽ gây tác hại đến sức khoẻ người dùng như ảnh hưởng cho da, hệ thống hô hấp, phụ nữ có thai cũng có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai…

Tiêu chuẩn để đánh giá hàm lượng formaldehyde trong gỗ công nghiệp được tính bằng ppm, hàm lượng này phải <0.11ppm để đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng. Ở Việt Nam, các loại gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Malaysia, Trung Quốc và sản xuất trong nước chính vì vậy mà việc kiểm soát nồng độ formaldehyde vẫn còn nhiều bất cập.

Vì sức khoẻ cả gia đình hãy chọn mua những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn CARB P2. Điển hình như ván dăm (okal) mang thương hiệu MỘC PHÁT đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về nồng độ formaldehy trong mỗi sản phẩm cung ứng ra thị trường. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sức khoẻ cho cả gia đình.

message message