Gỗ công nghiệp: Giải pháp cho những căn hộ diện tích nhỏ

24-10-2018

Ngày nay căn hộ chung cư hay những căn nhà diện tích nhỏ phù hợp với túi tiền của gia đình trẻ. Vì vậy, việc chọn lựa nội thất phải tiện lợi, tiết kiệm diện tích và hài hoà không gian nhà.

Nội thất gỗ công nghiệp cho căn hộ nhỏ

Nhiều kiến trúc sư hay những đơn vị sản xuất nội thất chọn gỗ công nghiệp như một giải pháp hoàn hảo cho những căn nhà diện tích nhỏ. Chẳng hạn như MFC, Laminate… còn cao cấp hơn thì có thể chọn Arylic. Mỗi nguyên liệu có tính năng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung gỗ công nghiệp đều giống nhau ở tính dễ gia công, sáng tạo và nhiều mẫu mã phù hợp cho từng không gian nhà.

Thực tế, cũng không ít gia chủ ưa thích chất gỗ tự nhiên. Về độ bền, độ chắc chắn và khả năng chịu nước của gỗ tự nhiên không thể phủ nhận. Nội thất gỗ tự nhiên mang đến cho căn hộ một không gian sang trọng, cổ điển và ấm cúng. Tuy nhiên, ngày nay gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên phải nhập khẩu dẫn đến giá thành cao. Bên cạnh đó, chi phí gia công gỗ tự nhiên khá cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt. Cùng với đó là tình trạng biến dạng: công vênh, co ngót của gỗ tự nhiên với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam.

Giải pháp căn hộ diện tích nhỏ

Chính vì vậy, gỗ công nghiệp ra đời thay thế cho nhu cầu dùng gỗ tự nhiên. Đặc biệt phù hợp với nhu cầu nhà ở hiện nay. Gỗ công nghiệp có nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất. Quan trọng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo nội thất cho căn hộ của mình theo phong cách riêng. Không như đồ nội thất gỗ tự nhiên khá cồng kềnh, chiếm diện tích, nội thất gỗ công nghiệp bố trì phù hợp với từng góc nhà, diện tích sử dụng…

Ưu điểm nữa của gỗ công nghiệp không cong vênh, co ngót, có khả năng chống ẩm tốt nên được ứng dụng đa dạng trong đồ nội thất từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng tắm. Ngoài ra, một điều mà rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đó là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.  Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu thi công tốt sẽ được trên dưới 10 năm, so với gỗ tự nhiên thì không bằng nhưng với đồ nội thất ngày nay thì với thời gian đó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu thay đổi nội thất qua thời gian sử dụng.

message message