Mua ván Okal ở đâu chất lượng?

17-10-2018

Ván okal hay còn được gọi là ván dăm được sản xuất từ gỗ cây trồng ngắn ngày như cao su, bạch đàn, keo… Trải qua quá trình xử lý, pha trộn và ép dưới áp suất cao cho ra đời những sản phẩm okal được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, không ít khách hàng biết cách tìm mua ván okal chất lượng.

ván okal thường

Ít ai biết đến ván okal có nguồn gốc xuất xứ từ Đức vào năm 1932. Những tấm ván okal đầu tiên được làm từ vụn gỗ, vỏ bào, mùn cưa và được kết dính nhờ vào một loại keo đặc biệt. Mãi đến 13 năm sau, vào năm 1945 ngàng công nghiệp ván dăm mới chính thức phát triển và lan sang các nước khác như Thuỵ Sĩ, Anh, Pháp…

Để có thể chọn mua được những tấm ván okal đạt chất lượng, việc hiểu rõ thành phần cấu tạo của nó cũng rất cần thiết. Theo các chuyên gia cho biết, trong ván okal có khoảng 80% gỗ, 9-10% keo Urea Formaldehyde (UF) và một số thành phần hoá học khác. Kinh nghiệm của nhà sản xuất để gia tăng tính chống ẩm của ván có thể gia tăng tỷ lệ keo UF hoặc tăng cường khả năng chống cháy thì có thể hoà trộn thạch cao và xi măng làm chất kết dính.Hiện nay trên thị trường phổ biến có hai loại là okal thường và okal chống ẩm có màu xanh.

Việc sản xuất ra một tấm ván okal phải trả qua quá trình nghiêm ngặt và việc tuân thủ nguyên liệu đầu vào, tỷ lệ hoà trộn, và máy móc thiết bị cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ván okal. Ván okal do Mộc Phát cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn từ khâu nguyên vật liệu, xử lý trên quy trình máy móc hiện đại để cho ra đời những tấm ván okal đạt chuẩn giúp nhà sản xuất nội thất làm ra những sản phẩm chất lượng. So với cốt ván khác như MDF thì okal có giá thành phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt.

Ván okal vẫn chưa thật sự hoàn hảo nếu như thiếu đi lớp phủ bề mặt như melamine, laminate, veneer… Cũng chính nhờ vào những lớp phủ bề mặt này mà ván okal trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất nội thất, xây dựng… Và việc chọn lớp phủ bề mặt chất lượng cũng phần nào giúp ván okal bền hơn.

Mộc Phát là trong những thương hiệu hiếm hoi sản xuất và cung cấp ván okal phủ melamine, laminate, veneer… uy tín hiện nay. Sản phẩm mà Mộc Phát cung cấp ra thị trường đều đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh.

 

 

message message