Ngày Trái Đất 22-4-2020: Dùng gỗ công nghiệp bảo vệ môi trường

22-04-2020

Ngày Trái Đất 22-04-2020:

Kỷ niệm tròn 50 năm ngày Trái Đất biểu tượng Google Doodle hôm nay trên trang chủ tôn vinh những chú ong bé nhỏ bằng một game tương tác thú vị. Người dùng có nhiệm vụ dẫn chú ong đến được nơi có phấn hoa, với rất nhiều kiến thức và câu chuyện hay về loài ong được kể trên đường đi. Thông qua Doodle này, Google cổ vũ mọi người cùng tham gia bảo vệ loài ong qua việc hiểu về chúng, cùng giúp sức bằng phương thức trồng các loại cây tự nhiên giúp ích cho sự sinh tồn của loài ong hiện đang chịu những nguy cơ tận diệt bởi sự thay đổi về môi trường sống gây ra bởi con người và biến đổi khí hậu. 

con ong google ngay trai dat 22 4 2020

Cảnh báo môi trường:

Không chỉ có loài ong mà còn rất nhiều loài động vật và thực vật khác đang cần con người giúp sức trước nguy cơ bị tận diệt, thiên nhiên bị hủy hoại, môi trường sống bị ô nhiễm. 

Đặc biệt, ngay trong thời gian này, tất cả mọi người trên Trái Đất này đang phải vật lộn chống chọi lại dịch Covid-19. Nguyên nhân sâu xa cũng là do chúng ta đã tàn phá thiên nhiên, hủy hoại môi trường sống trong rừng của nhiều loài động vật dẫn tới virus từ chúng lan sang thế giới loài người. Đó cũng là một hồi chuông cảnh báo của Mẹ Thiên Nhiên hãy dừng ngay việc tàn phá Trái Đất.

chay rung o uc

Bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng gỗ công nghiệp:

Hiện nay diện tích rừng gỗ tự nhiên trên thế giới đang bị suy kiệt nhanh chóng. Tại nhiều quốc gia, tình trạng chặt phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy diễn biến khá phức tạp.Theo ước tính của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) thì mỗi năm 130.000km² rừng trên thế giới bị biến mất do nạn phá rừng. Điều này khiến cho môi trường sống của 2/3 loài trên trái đất bị thu hẹp, nguồn đa dạng sinh học bị suy giảm, tình trạng biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, bão lụt…diễn ra rất thường xuyên.

Cũng theo thống kê mới đây của Ngân hàng thế giới (WB), có khoảng 30% diện tích rừng được sử dụng để sản xuất gỗ và các sản phẩm phi gỗ, thương mại lâm sản.

Vậy, tại sao việc sử dụng gỗ công nghiệp đạt chuẩn thay gỗ tự nhiên sẽ giúp chúng ta bảo vệ được môi trường?

+ Gỗ tự nhiên sản xuất nội thất chủ yếu là cây gỗ rừng lâu năm và trong rừng già được các quốc gia quy hoạch bảo tồn. Vì vậy, việc dùng gỗ tự nhiên sẽ dẫn tới chặt phá rừng nguyên sinh làm suy giảm khả năng lọc khí CO2, mất nơi ở của nhiều loại động vật, suy giảm khả năng bảo vệ tầng ozon bảo vệ tia cực tím từ bên ngoài Trái Đất.

+ So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được làm từ các nguyên liệu cành, nhánh hoặc thân cây gỗ của rừng trồng (keo, bạch đàn, cao su) được khai thác, đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại cho ra thành phẩm ván sản xuất nội thất với giá thành rẻ hơn. Rừng trồng làm gỗ công nghiệp được quy hoạch hầu hết là đồi núi trọc giúp phủ xanh đất đai và được tái trồng liên tục giúp duy trì – mở rộng rừng. Điều này giúp Trái Đất cải thiện được môi trường ô nhiễm hiện nay.

+ Ngoài ra, để đảm bảo sử dụng gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường cần loại ván đạt chuẩn ít hoặc không có Formaldehyde. Hiện nay, Mộc Phát với dây chuyền từ châu Âu đã sản xuất từ lâu các loại ván công nghiệp như MDF, Plywood … chất lượng cao Carb P2 chuẩn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. 

Plywood phủ melamine chuẩn carb p2

Hãy cùng Mộc Phát bảo vệ môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp bằng cách sử dụng ván công nghiệp Mộc Phát đạt chuẩn các bạn nhé!

message message