Ván ép công nghiệp có tốt không?

28-11-2019

Nhiều khách hàng đắn đo, liệu ván ép công nghiệp (plywood) có bền khi gặp nước? Sự ra đời của ván ép công nghiệp chịu nước là lời giải cho nỗi lo đó, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ván công nghiệp.

Plywood carb p2

Vì sao ván ép công nghiệp có khả năng chịu nước tốt như vậy chính là nhờ vào cấu tạo rất đặc trưng của dòng sản phẩm này. Ván ép chịu nước được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ mỏng và ép chặt bằng keo có đặc tính chống thấm nước (WBP). Và WBP – Water Boiled Proof, nghĩa là chống nước đun sôi, đây là loại keo có đặc tính chịu nước, chống ẩm rất tốt.

Điều khá thú vị trong cấu tạo của ván ép là tổng các lớp của một tấm ván ép luôn là số lẻ (3, 5, 7, 9…) nhằm tạo ra hướng vân giống nhau ở hai mặt ngoài cùng. Các lớp gỗ này kiềm chế lẫn nhau không bị cong vênh hoặc nứt gãy. Chính vì cách sắp xếp các lớp gỗ như vậy mà ván dán không bị cong vênh và co ngót trong điều kiện thông thường.

Chính nhờ đặc tính cấu tạo và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, ván ép công nghiệp ngày nay trở nên vượt trội về chất lượng so với ván ép trước đây. Ván ép công nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau, đặc biệt là những môi trường cần độ chịu nước của các sản phẩm nội thất như bếp, phòng tắm…

Hiện nay, sản phẩm ván ép công nghiệp chịu nước phủ Melamine trực tiếp đạt chuẩn Carb P2 còn rất khan hiếm tại thị trường trong nước. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng sản phẩm thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn. Vì thế đã có không ít trường hợp người dùng mua nhầm hàng hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Việc lựa chọn ván ép chịu nước phủ melamine trực tiếp đạt chuẩn Carb P2 do Mộc Phát cung cấp là sự lựa chọn tin cậy cho cho mọi không gian và mọi công trình.

message message