Cách viết email phần 2 (Chuyên nghiệp)

10-10-2018

Email là một công cụ giao tiếp quan trọng trong công việc và cuộc sống. Một email chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận, giúp bạn tạo ấn tượng tốt và đạt được mục tiêu của mình.

 

 

Dưới đây là 3 bước tạo email chuyên nghiệp mà Mộc Phát gợi ý cho bạn:

1. Tiêu đề

Tiêu đề email là thứ đầu tiên người nhận nhìn thấy, vì vậy hãy đảm bảo nó ngắn gọn, rõ ràng và súc tích. Tiêu đề nên cung cấp đủ thông tin để người nhận biết nội dung email là gì và liệu họ có muốn mở nó hay không.

Ví dụ:

Gửi đơn xin việc

Yêu cầu thông tin về sản phẩm

Cập nhật dự án

2. Nội dung

Nội dung email nên được viết ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Hãy bắt đầu bằng một lời chào thân thiện và giới thiệu bản thân nếu bạn chưa quen biết người nhận. Sau đó, hãy trình bày rõ ràng mục đích của email.

Khi viết nội dung, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và chính xác. Tránh sử dụng các từ ngữ hoặc câu viết quá hoa mỹ hoặc không phù hợp với ngữ cảnh.

Cuối cùng, hãy kết thúc email bằng một lời chào trân trọng và lời cảm ơn.

3. Chào tạm biệt

Chào tạm biệt là phần cuối cùng của email, nhưng nó cũng quan trọng không kém. Hãy sử dụng một lời chào trân trọng và lịch sự, chẳng hạn như:

Trân trọng,

Cảm ơn,

Trân trọng cảm ơn,

Một số lưu ý khi viết email chuyên nghiệp

Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

**Sử dụng phông chữ và cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc

Đính kèm các tài liệu cần thiết nếu cần thiết

Trả lời email ngay khi có thể

Với 3 bước đơn giản trên, bạn có thể tạo ra những email chuyên nghiệp, hiệu quả và gây ấn tượng tốt với người nhận mà HR của Mộc Phát chia sẽ đến bạn.

 

message message