5 bước xử lý nấm mốc trên đồ gỗ nội thất

29.09.2018

Trong điều kiện và khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì việc các sản phẩm đồ gỗ bị mốc là điều rất khó tránh khỏi. Nấm mốc đồ gỗ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của những sản phẩm đồ gỗ nội thất, tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng kết cấu của sản phẩm.

xu ly nam tren do go

Bước 1: Lau sạch nấm mốc trên đồ gỗ. Lưu ý khi lau nấm mốc nên chọn nơi thoáng mát dể tránh nấm mốc lan sang những sản phẩm khác trong nhà. Nếu dị ứng với nấm mốc nên dùng khẩu trang, găng tay và đeo kính

Bước 2: lau sạch tất cả các vị trí đã từng bị nấm mốc bằng dung dịch tẩy rửa, khử trùng bằng cồn. Với bước này các chất tẩy rửa không chỉ làm sáng lại gỗ mà còn đóng vai trò là chất diệt nấm mốc còn sót lại.

Bước 3: Nếu sau khi lau hết nấm mốc và làm vệ sinh rồi mà vật dụng vẫn có vết bẩn thì đừng ngại dùng giấy giáp đánh sạch nó đi, tất nhiên việc dùng giấy giáp bạn phải cân nhắc vì nó sẽ làm mất các lớp sơn và lớp bảo vệ của gỗ.

Bước 4: Sơn lại gỗ hoặc quét lại lớp phủ bề mặt. Việc này cần kỹ thuật, nếu không quen làm thì nên nhờ thợ hoặc ai đã từng làm hỗ trợ.

Bước 5: Lau sạch lần cuối cùng sau khi lớp phủ bề mặt khô để đảo bảo cho đồ gỗ của được sạch sẽ. Nhớ đảm bảo bề mặt khô và hết mùi mới sử dụng vì hóa chất sơn và lớp phủ bề mặt có thể gây hại cho sức khỏe.

Contact Me on Zalo
19007029