Khi dùng nội thất gỗ công nghiệp cần biết 2 điều này

24.09.2018

Để gỗ công nghiệp phát huy công năng và chất lượng qua thời gian thì khách hàng cần nắm rõ hai yếu tố: vị trí và chức năng sử dụng.

Khi dùng nội thất gỗ công nghiệp cần biết 2 điều này 1

Theo vị trí

Trong nhà: Với các món đồ đặt trong nhà thì điều kiện môi trường bảo quản ổn định hơn, do đó bạn có thể sử dụng các loại gỗ công nghiệp như MDF, ván dăm phủ các bề mặt Veneer, melamine, laminate, acrylic thay vì các loại gỗ tự nhiên đắt tiền, quý hiếm. Các loại gỗ công nghiệp này rẻ tiền, nhiều mẫu mã, màu sắc, sản xuất hàng loạt và đa dạng, rất thích hợp với không gian nội thất trẻ. Đồng thời việc thi công và bảo quản chúng cũng không quá khó khăn.

Ngoài trời: Với các loại vật dụng đồ gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, sàn gỗ… , bạn nên ưu tiên chọn mua, đóng đồ từ các loại gỗ có độ cứng, mịn như gỗ ghép thanh, HDF chống ẩm trách các loại gỗ lõi mềm, dễ thấm nước vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài.

Theo chức năng

Chọn gỗ cho nhà bếp: Do đặc tính chức năng nên đồ gỗ ở phòng bếp – phòng ăn cần có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao. Trong tình huống này, các gỗ MD và ván dăm chống ẩm phủ bề mặt laminate, acrylic có thể đáp ứng được những tiêu chí trên đồng thời gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt và cong vênh hơn gỗ tự nhiên

Chọn gỗ cho nội thất văn phòng: Văn phòng thường ít tiếp xúc với bức xạ nhiệt trực tiếp, đồng thời thường sử dụng điều hòa thường xuyên nên điều kiện vi khí hậu ổn định. Đồng nghĩa với đồ gỗ nội thất không cần độ bền cao. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại gỗ công nghiệp MDF, gỗ dán Veneer hay các loại gỗ chế biến khác để đóng đồ cho loại phòng này.

Contact Me on Zalo
19007029