Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

02.06.2020

Có một điều thú vị chắc hẳn ít người biết đến, phong cách thiết kế nội thất hiện đại là thuật ngữ đã được xuất hiện từ thập niên 50 của thế kỉ 19 và kéo dài đến ngày nay, càng trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống của chúng ta. Có nhiều khách hàng thường nhắc và yêu cầu Kiến trúc sư phải triển khai phong cách thiết kế nội thất hiện đại, vậy chính xác phong cách hiện đại là gì? có sự khác biệt nào giữa phong cách hiện đại với phong cách khác?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? 1

Thuật ngữ thiết kế nội thất hiện đại (Modernism) là một khái niệm rộng lớn, được sử dụng để miêu tả các công trình có những đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng sẽ loại bỏ việc sử dụng các họa tiết, hoa văn của trường phái cổ điển, thay vào đó là việc thay thế các nguyên vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ có không gian nhỏ, bởi lẽ đặc tính của phong cách này là giúp tối đa hóa không gian và tạo nên một diện tích không gian rộng hơn vốn có. Không khó hiểu khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày càng được hình thành, bởi nó mang lại sự hài lòng về tiện nghi, thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối.

Đặc Điểm Về Màu Sắc

Chúng ta dễ dàng nhận ra trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó là việc sử dụng các gam màu trung tính: màu trắng, màu be, màu nâu hoặc màu đen. Việc phối màu theo tone cho phép nhấn mạnh những hình khối và đường nét của đồ đạc kết hợp.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? 2

Đồ đạc, vật dụng nội thất chính là yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá gò bó khi sử dụng các tone màu trong phong cách này. Chỉ là nên thận trọng trong những gam màu trung tính với những màu sắc nổi bật táo bạo giúp mang lại sự rung cảm về màu sắc.

Đặc Điểm Về Vật Liệu

Một lẽ dễ hiểu là phong cách hiện đại sẽ phải bắt buộc dùng những nguyên vật liệu hiện đại công nghiệp như chrome, kính, bê tông… những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại hiện nay.

Đặc Điểm Về Nội Thất

Những thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh đó là một những yếu tố chủ yếu của một ngôi nhà mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Các vật dụng nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý, các bề mặng phẳng bóng, mịn màng. Các chi tiết đơn giản hóa, gọn gàng, tinh tế.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? 3

Đặc biệt chú ý, mỗi chi tiết vật dụng cũng cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hài hòa khi hợp với tổng thể, hãy xem mỗi món đồ vật là một tác phẩm và không nên bố trí chúng theo kiểu chồng chất lên nhau.

Đặc Điểm Về Phân Chia Không Gian

Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, như phòng khách tiếp tối bếp ăn hoặc được thiết kế “2 trong 1”, kiểu thiết kế này thường được áp dụng nhiều với các ngôi nhà bị hạn chế về diện tích. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giúp các  chi tiết đều ăn nhập với nhau, điều này tạo nên cái nhìn tổng thể thông suốt, hợp lý.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? 4

Ngày nay những thiết kể không gian mở càng được chú trọng nhiều hơn, vì vậy việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên cũng trở thành một phần không thể thiếu. Việc này giúp nâng cao hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ.

Tùy theo tính cách, sở thích mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Thực tế đã cho thấy rằng việc chưa nắm đầy đủ các xu hướng thiết kế đã khiến nhiều gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết không gian sống.

————————-
VÁN GỖ MỘC PHÁT – ĐI ĐẦU TRONG CÔNG NGHỆ VÀ CHẤT LƯỢNG
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Website: www.mocphat.com
Hotline: 1900 7029
Email: info@mocphat.com
Địa chỉ: 132A QL13, KP Đông Ba, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương.

Contact Me on Zalo
19007029